Giới thiệu

Lượt xem:


Đi xuôi theo Quốc lộ 28 về với thành phố Gia Nghĩa, 2 bên đường chúng ta thấy được những hàng cây osaka trải dài, đang nở rộ vàng rực rỡ, xin mời Quý vị đến thăm trường Mầm non Hoa Lan, ngôi trường nằm trên địa bàn phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Cách trung tâm thành phố 3km về hướng Đông. Đứng ở trước trường Quý vị cũng có thể cảm nhận thấy trường rất rông rãi và thoáng mát, 2 bên cổng là vỉa hè lát gạch rộng và sạch sẽ thuận lợi cho phụ huynh dễ dàng di chuyển, trên sân trường có rât nhiều hàng cây cao đã 16 năm tuổi, toả bóng mát rượi , mời quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử phát triển của nhà trường.

Trường được thành lập theo Quyết định số 339/QĐ-UBND ngày 08 tháng 8 năm 2006 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Gia Nghĩa, trường được tách ra từ trường Mẫu giáo Nguyễn Thị Chiên. Sự ra đời của trường Mầm non Hoa Lan đã mở ra một trang mới cho sự nghiệp giáo dục của phường Nghĩa Trung nói riêng và thành phố Gia Nghĩa nói chung đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

17 năm đã trôi qua, từ cơ sở vật chất còn khiêm tốn, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Đồ dùng và trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn, chất lượng giáo dục còn nhiều bất cập, đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang, xanh, sạch, đẹp, với môi trường sư phạm nề nếp, đảm bảo chất lượng giáo dục theo đúng tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Có được thành tựu quan trọng đó, ngoài sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viện, sự tích cực chuyên cần học tập của các thế hệ học sinh, còn có sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành và các bậc phụ huynh.

Các thế hệ giáo viên của trường, dù trong thời điểm nào, hoàn cảnh nào cũng luôn khẳng định trình độ năng lực chuyên môn của mình, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt luôn giữ được cái tâm trong sáng, hết lòng vì học sinh thân yêu. Các cô giáo luôn là gương sáng, điển hình cho những phẩm chất ấy.

Đến nay, nhà trường đã có quy mô ổn định với tổng diện tích đất: 4.066m2, trong đó diện tích dành cho học sinh học tập 1.250m2; diện tích sân chơi: 1.308m2, sân trường rộng rãi được bao phủ bởi bóng mát của cây xanh và mái che đảm bảo cho các hoạt động học tập và vui chơi.

Có Khối phòng hành chính: Phòng Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng, phòng kế toán, y tế học đường, văn phòng theo quy định có các trang thiết bị tối thiểu tại các phòng. Có khu để xe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được bố trí hợp lý đảm bảo an toàn, trật tự.

Bếp ăn được phân chia thành khu vực để các loại thực phẩm riêng biệt theo quy trình về bếp ăn một chiều sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có tủ lạnh lưu mẫu thức ăn theo quy định. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Nhà trường có 2 dãy phòng học, 01 dãy phòng học nhà 2 tầng rộng rãi, thoáng mát, công trình vệ sinh khép kín có hình ảnh ký hiệu phân chia nam, nữ; có phòng để tổ chức hoạt động giáo dục thể chất, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng thư viện; có khu giáo dục thể chất ngoài trời, có hệ thống vườn hoa cây cảnh do từng lớp phụ trách chăm sóc, tưới nước, bón phân cắt tỉa gọn gàng khang trang sạch đẹp là bơi để trẻ trực tiếp quan sát và trải nghiệ, hoà mình với thiên nhiên, đáp ứng nhu cầu hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ tại trường.

Tỉ lệ chuyên cần trẻ đến lớp cao, hàng ngày trẻ đi hoc đúng giờ ra sân tập thể dục sáng nâng cao sức khoẻ, hiện. nay dịch côvid đang quay trở lại, vì vậy công tác tuyên truyền phòng cống dịch được trường phổ biến rất kĩ đến tất cả phụ huynh và học sinh

Hàng ngày trẻ theo lịch hoạt động các lớp sẽ ra sân được khám phá hoà mình với thiên nhiên

Hàng ngày các bé được ra góc Trải nghiệm xem truyện tranh để mở mang kiến thức, tự chọn cho mình những mẩu đất màu nặn ra những con vật hay loại quả mình thích và sẽ những bức tranh theo chủ đề

Bên cạnh đó, trẻ được trải nghiệm thăm quan vườn rau xanh, trực tiếp quan sát, nhổ cỏ, tưới nước cho cây hoặc tham gia hoạt động thi đua nhặt lá cây bỏ vào thùng rác để giữ gìn vườn hoa- sân trường sạch sẽ

Trường Mầm non Hoa Lan là một ngôi trường đang trên con đường tự khẳng định mình với những nỗ lực cùng quyết tâm cao. Nhà trường luôn tham gia đầy đủ các hoạt động phong trào của phòng Giáo dục đề ra. Trong những năm qua tập thể và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận. Trình độ đào tạo 93% trên chuẩn, nhiệt huyết với công việc, tận tụy, yêu nghề, mến trẻ luôn đổi mới tìm tòi trong các phương pháp giáo dục trẻ, Giáo viên khéo tay tham gia sơn sửa trường lớp, sáng tạo trong những cuộc thi như làm đồ dùng đồ chơi tự tạo ngoài trời, tham gia tiết dạy chuyên đề nâng cao chuyên môn, tham gia cuộc thi giáo viên tài năng cấp thành phố, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và tham gia nhiều phong trào thể dục thể thao do cấp trên phát động

Chi bộ nhiều năm đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thanh xuất sắc nhiện vụ; nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, lao động Xuất sắc; Công đoàn nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh; Đoàn Thanh niên liên tục đạt HTXSNV; trên 70% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh và được bằng khen cấp tỉnh

Để có được ngôi trường khang trang như hôm nay tập thể sư phạm trường Mầm non Hoa Lan xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo của ngành giáo dục qua các thời kỳ, những người hết lòng chăm lo, giúp đỡ, tạo ra những tiền đề quan trọng cho quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Đặc biệt không thể thiếu sự hỗ trợ quý báu của quý bậc phụ huynh học sinh trong công tác khuyến học và xây dựng cơ sở vật chất góp phần làm cho nhà trường ngày một khang trang.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi, với những thành quả đã đạt được và những định hướng phát triển tốt đẹp trong tương lai, trường Mầm non Hoa Lan đã và đang là địa chỉ tin cậy của phụ huynh khi đưa con em đến học tại trường. Tập thể nhà trường nguyện sẽ tiếp tục cố gắng, vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước, Ngành Giáo dục và nhân dân giao phó, là thương hiệu có uy tín và chất lượng trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.